Dụng cụ không thể thiếu trong việc trồng cây xanh đô thị

#1
Trồng cây xanh tại các đường phố đô thị là việc làm cần thiết. Chúng không chỉ tạo bóng mát mà còn tăng thêm cảnh quan cho đô thị, giúp hạn chế bị ô nhiễm môi trường vì khói bụi, Vậy nên việc lựa chọn những loại cây xanh cũng phải phù hợp và dụng cụ không thể thiếu trong việc trồng cây và chăm sóc cây xanh
Những loại cây nên trồng tại đô thị:
Cây cọ
Là loài có dáng đẹp, chống chịu gió bão tốt như cọ bầu, cọ xẻ và cọ hạ Long, tiêu biểu loài cây cọ xẻ. Loài này có thể cao 9,1 đến 15,2 m với tán rộng 3,7 m.
Cây Móng Bò
Cây này chủ yếu được trồng trong khuôn viên, có hoa đa dạng đẹp lạ mắt như hồng, trắng, tím hay vàng. Cây thường được trồng thành hàng dọc lối đi trong các công viên, trên các con đường hay khu dân cư, khu đô thị hay trồng trong vườn hoa, tiểu cảnh sân vườn,…nhằm mục đích vừa tạo bóng mát, vừa làm đẹp, tăng mảng xanh và điều hoa không khí. Một số loài đang được trồng phổ biến như móng bò hồng (Bauhinia monandra Kurz); móng bò sọc (hoa ban) (B.variegata L.); móng bò hoa trắng (B. acuminata L.); móng bò tím (B. purpurea L.) và móng bò vàng (B. tomentosa L.).
Cây bằng lăng
Có khả năng chịu hạn, chống chịu gió bão và có hoa đẹp với nhiều màu sắc. Hình dáng của cây cao đến 15m, phân cành cao, thẳng, tán dày, lá hình bầu dục hay hình giáo dài màu xanh lục.
Lộc vừng
Là loại cây ưa ánh sáng, cây có sức sinh trưởng và này chồi cao nên trồng và chăm sóc khá dễ dàng, cây có khả năng chịu được môi trường khô hoặc nhiều nước. Có sức sống khoẻ, thân dẻo dai.
Lim xẹt
Là loại cây thân gỗ, cao khoảng 20-25m, thân màu xám trắng, phân cành thấp và mập mập, lúc non có màu gỉ sắt, lá dày và xếp thành hàng đều đặn. Cây có thể sống được trên nhiều loại đất, kể cả đất chua.
Muồng đen
Là cây gỗ cao 15-20m, đường kính 50-60cm; tán rộng, rậm, xanh mướt; thân hình trụ vặn xoắn, vỏ xám nâu, nứt nhỏ nông đều dặn, thỉnh thoảng tạo thành múi do thân vặn. Là cây ưa sáng hoàn toàn, cây phát triển tốt ở những loại đất feralit đỏ vàng phát triển trên các loại đá bazan, poóc phia, phiến thạch mica, đá vôi có thành phần cơ giới cát pha đến thịt nhẹ. Muồng đen sống được nơi đất xấu, khô hạn, nhưng cây phát triển kém, dáng cằn cỗi, thấp nhỏ hơn.
Dụng cụ không thể thiếu trong việc trồng và chăm sóc cây
Máy khoan lỗ trồng cây
: Dùng để đào lỗ trồng cây, máy có thể khoan được nhiều loại kích thước khác nhau nên có thể trồng được đa dạng các loại cây. Không những thế khi gặp phải các đất đá khó khăn thì không phải lo lắng. Hiện nay may khoan lo trong cay rất được dùng phổ biến để trồng cây, chúng có tuổi thọ khá cao nên có thể dùng hết mùa này đến mùa khác.
Máy cắt cành trên cao: Loại máy này dùng để cắt tỉa cành cây cao, giúp cây có thế gọn gàng không rườm ra tránh ảnh hưởng đường đi cũng như rắc rối khi di chuyển đi lại. Tuổi thọ của máy lên tới 10 năm và việc cắt cành trên cao là công việc thường xuyên cần phải làm. Nên đầu tư một chiếc không lo bị lỗ vốn
Hai loại máy là dụng cụ cần thiết trong việc trồng và chăm sóc cây và đều có tại điện máy Bảo Ngọc. Hi vọng bài viết sẽ thêm thông tin hữu ích cho mọi người
Nếu muốn đặt máy, xin vui lòng gọi điện với chúng tôi qua hotline: 0978455263 hoặc qua website: https://dienmaybaongoc.vn
 
Top