Lucky88: HLV Park Hang Seo khó xử với Văn Hậu

#1
Văn Hậu chắc chắn là cầu thủ của đội tuyển Việt Nam hội quân muộn nhất trước trận đấu cực kỳ quan trọng với Malaysia tối 10/10 trên sân Mỹ Đình và HLV Park Hang Seo sẽ vô cùng khó xử với trường hợp của tân binh CLB Heerenveen.

Đáng lý ra Văn Hậu sẽ kịp về nước sáng 7/10, trùng thời điểm với Công Phượng sau khi kết thúc loạt trận cuối tuần của CLB Heerenveen nhưng do không kịp lên chuyến bay từ Nga về Việt Nam khi chờ nối chuyến nên Hậu sẽ phải ở lại sân bay gần 1 ngày, chờ chuyến bay kế tiếp.

Thay vì có thể ra sân tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam từ chiều 7/10, Văn Hậu sớm nhất chỉ có thể ra sân tập luyện trong chiều nay (8/10). Như vậy, lựa chọn số 1 bên hành lang cánh trái của đội tuyển Việt Nam ở những giải đấu gần đây chỉ có 2 buổi tập cùng các đồng đội trước khi tiếp đón đối thủ Malaysia.

Xem thêm: https://www.lucky88.net

Từng kinh qua nhiều trận đấu cùng đội tuyển Việt Nam từ AFF Cup, ASIAN Cup cho tới King’s Cup và giờ là vòng loại World Cup, sự ăn ý của Văn Hậu với các đồng đội ở hàng phòng ngự đội tuyển như thủ môn Văn Lâm, trung vệ Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh và hậu vệ cánh phải Trọng Hoàng là điều không ai hoài nghi nên dù chỉ có 1,2 buổi tập cũng sẽ không là vấn đề với cá nhân Văn Hậu cũng như các đồng đội trong sự tạo nên sự gắn kết.

Nhưng điều khiến dư luận quan tâm và có lẽ cũng chính là mối lo lớn nhất của HLV Park Hang Seo chính là nền tảng thể lực. Không giống như Công Phượng ở Sint-Truidense V.V (Bỉ), trong màu áo CLB Heerenveen tại Hà Lan, Văn Hậu ngồi dự bị ở giải League nhưng vẫn được sử dụng khi đội trẻ CLB này thi đấu.

Trong các buổi tập, Văn Hậu cũng theo đủ khối lượng và đang cố gắng tối đa khả năng của mình để ghi điểm với BHL, tìm kiếm cơ hội ra sân thi đấu cho Heerenveen. Vì thế, dù chưa được thi đấu trong đội hình chính của Heerenveen nhưng ít nhất, Văn Hậu vẫn có thời gian ra sân nhiều hơn Công Phượng, thay vì chỉ tập chay.
Cảm giác bóng của Văn Hậu có thể không bị ảnh hưởng nhiều khi về tập trung đội tuyển Việt Nam nhưng việc về nước muộn, hành trình di chuyển dài cộng thêm việc lỡ chuyến, phải vạ vật tại sân bay gần một ngày trời chắc chắn khiến thể lực của hậu vệ này khó mà đảm bảo.
Khoảng thời gian để Văn Hậu hồi phục, lấy lại thể trạng và trạng thái thi đấu tốt nhất cũng không đáng kể vì về nước Hậu sẽ phải ra sân tập ngay và trên thực tế, Văn Hậu cũng chỉ có 2 buổi tập cùng đội trước khi tái đấu Malaysia.
Là người làm chuyên môn, tất nhiên HLV Park Hang Seo sẽ hiểu rõ nội tình đội tuyển Việt Nam và thông qua các trợ lý, bác sĩ, ông cũng nắm rõ chấn thương cũng như tình trạng thể lực của từng cầu thủ. Văn Lâm sau khi từ Thái Lan về nước đã được kiểm tra về tình hình sức khỏe, số cầu thủ Hà Nội tới tập trung khi kết thúc chuyến thi đấu AFC Cup ở Triều Tiên cũng được bác sĩ và HLV thể lực của đội tuyển Việt Nam đánh giá tổng quát về tình hình sức khỏe chung.
Với trường hợp của Công Phượng hay Văn Hậu chắc chắn cũng thế. Chỉ sau khi đánh giá được tình trạng thể lực từng cầu thủ đơn cử như trường hợp của Văn Hậu, HLV Park Hang Seo mới quyết định có xếp Hậu đá chính hay không.
Văn Hậu nếu sung sức sẽ đá chính, đó là điều không cần phải bàn cãi nhưng trong tay HLV Park Hang Seo vẫn còn những phương án dự phòng không tệ, đó là Văn Thanh, Hồng Duy, thậm chí cả Xuân Mạnh cho vị trí hậu vệ trái.
Nói HLV Park Hang Seo khó xử với Văn Hậu vì lẽ đó.
 
Top