Nhà thông minh và nhà kết nối khác nhau những gì?

sieuthismarthome

Thành viên mới
#1
Nhà thông minh và nhà kết nối, khác nhau những gì?

Một ngôi nhà thông minh nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời. Vậy tại sao nó vẫn phức tạp như vậy?
Các thuật ngữ nhà thông minh và nhà kết nối đã phát triển để được sử dụng thay thế cho nhau, Kowalski, một chuyên gia công nghệ tiêu dùng, cho biết. Một ngôi nhà thực sự thông minh được trang bị ánh sáng, sưởi ấm hoặc các thiết bị điện tử có thể được điều khiển từ xa. Như khi bạn rời khỏi nhà - bằng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Sử dụng công nghệ trong nhà, bạn có thể kiểm soát và xem những gì đang diễn ra trong nhà của mình. Ngay cả khi bạn không ở đó bằng cách sử dụng các trang web hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh. Máy tính bảng hoặc máy tính. Chẳng hạn, nếu bạn đang mong muốn được giao hàng trong khi bạn đi vắng. Bạn có thể cài đặt một camera gia đình cho phép bạn đăng ký ở hiên trước của mình. Bằng cách đó bạn có thể thấy khi gói hàng của bạn đến hoặc tương tác với những người đến trước cửa nhà bạn ngay cả khi bạn đi vắng.

Bộ điều nhiệt thông minh rất thông minh vì chúng có thể đưa ra quyết định được tính toán dựa trên các thành phần hệ thống khác, chẳng hạn như điều chỉnh nhiệt độ phòng trước đó của chủ sở hữu, thuật toán tích hợp và cảm biến.

sp smarthome.png
Nhà thông minh với những tiện nghi hiện đại (ảnh Internet)​

TV thông minh với TV thông thường, thử so sánh

Các tính năng theo dõi TV thông minh: Cách tắt chúng nếu bạn muốn một chút riêng tư. Có hai sự khác biệt chính giữa TV thông minh và không thông minh. TV thông minh có thể truy cập internet và chúng có thể được tăng cường với các ứng dụng giống như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Smart TV hoặc TV thông thường không được sản xuất với những khả năng đó. Hãy cùng khám phá thêm các thiết bị điện cho smarthome tại https://sieuthismarthome.vn/

Tuy nhiên, tương tự như TV thông thường, những chiếc thông minh có nhiều hình dạng và kích cỡ và bạn có thể có màn hình LCD hoặc Plasma.
Bạn đã từng phải kết nối máy tính hoặc máy tính xách tay với TV thông thường nếu bạn muốn truy cập nội dung dựa trên Internet. Ngày nay, nhờ các thiết bị phần cứng của bên thứ ba như Google Chromecast, Apple TV và Roku, TV thông thường có thể trở nên thông minh. Tuy nhiên, TV thực sự thông minh có quyền truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và YouTube tích hợp.

smarthome 1.jpg
Nhà thông minh thật sự cần thiết trong cuộc sống (ảnh: Internet)
Internet vạn vật và mối liên hệ với nhà thông minh

Còn được gọi là IoT, đó là thuật ngữ ô dùng để chỉ kết nối các thiết bị với internet. Những thiết bị này bao gồm rộng rãi các thiết bị được kết nối, ô tô được kết nối. Công nghệ có thể đeo, sức khỏe thông minh và thể dục, camera an ninh. TV thông minh, quần áo thông minh, nhà thông minh, thành phố thông minh. Và tất cả các dịch vụ được đặt trên đầu. Khi Internet of Things phát triển trong những năm tới, nhiều thiết bị sẽ tham gia vào danh sách đó.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!
 
Top