Những Cung Điện Nổi Tiếng Ở Nga

taminhduc

Thành viên mới
#1
Là một trong những thành phố lớn thứ 2 tại Nga, Saint Petersburg sở hữu một vị trí cực kỳ đắc địa luôn được rất nhiều du khách quan tâm và dành nhiều tình cảm ưu ái. Cũng giống như thủ đô Moscow hoa lệ, du lịch Saint Petersburg du khách không thể bỏ qua những công trình kiến trúc lộng lẫy, điển hình là Cung điện Mùa Đông và Cung điện Mùa Hè.

Cung điện Mùa Đông


Cung điện Mùa đông (tiếng Nga: Зимний дворец, zimniy dvorets) là địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ với những ai đi du lịch Saint Petersburg. Cung điện là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của St. Peterburg trên khuôn viên rộng 90.000m². Cung điện do kiến trúc sư người Ý B. F. Rastrelli thiết kế theo yêu cầu của Nữ hoàng Elizaveta I theo phong cách nghệ thuật Baroque, và được xây dựng trong những năm 1754 – 1762. Trong một thời gian dài, Cung điện Mùa Đông là nơi ở của các Nga hoàng. Chế độ Nga hoàng sụp đổ, từ tháng 7 đến tháng 11 năm 1917 Cung điện Mùa Đông là sảnh họp của Chính phủ lâm thời. Năm 1918 một phần, còn vào năm 1922, toàn bộ tòa nhà được trao cho Ermitazh quốc gia.Cung điện Mùa Đông và quảng trường Cung điện tạo nên hạt nhân của thành phố hiện đại và là một trong những điểm đến chính của du lịch nội địa Nga và quốc tế. Cung điện Mùa Đông này là một phần Viện Bảo tàng Ermitazh, trưng bày 3 triệu tác phẩm nghệ thuật của thế giới. Những bức họa tuyệt đẹp, những công trình nghệ thuật nổi danh thế giới, tất cả được quy tụ với vẻ đẹp tuyệt chắc chắn sẽ là chuyến đi vô cùng đặc sắc.

Cung điện Mùa Hè


Cung điện Mùa Hè (Peterhof) cách thành phố Saint Petersburg khoảng 20 km về hướng Tây bên dòng sông Neva xinh đẹp. Peterhof được mệnh danh là: “Versailles của nước Nga”. Cung điện nằm ở trung tâm của Peterhof được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Peterhof được khởi công xây dựng vào năm 1714, dưới thời Đại đế Tzar Peter Romanov (1672-1725), tập hợp hầu hết các bậc thầy kiến trúc của châu Âu thời bấy giờ. Đại đế Tzar Peter (sau khi viếng thăm lâu đài Versailles của Pháp) đã quyết tâm cho xây một cung điện trên nền tảng kiến trúc cổ xưa La Mã, một công trình mà ông nghĩ rằng sẽ lưu danh hậu thế với những dinh thự nguy nga, vườn ngự uyển rộng lớn, được tô điểm bằng những tượng đồng hình nhân mạ vàng sáng bóng trong huyền thoại Hy Lạp cùng những tháp phun nước nhân tạo tân kỳ (nước từ nguồn các con suối Ropsha cách xa 22 km) trên một vùng đất rộng lớn (hơn 1000 hecta) và trông ra vịnh Phần Lan (khoảng 100 m).Cung điện Mùa Hè gồm 7 công viên, 20 lâu đài và tiền sảnh, 140 vòi phun nước. Các đài phun nước hoạt động không cần sử dụng máy bơm, trong đó quần thể Đại thác nước được xây dựng ở mặt trước Đại cung điện. Đây là công trình của kiến trúc sư nổi tiếng Bartolomeo Ras-trelli. Peterhof được bình chọn là 1 trong 7 địa danh du lịch đẹp nhất nước Nga vì vậy với những ai đang có ý định du lịch Saint Petersburg đừng bỏ lỡ bất kì cung điện nào nơi đây nhé.
 
Top