Răng sứ tồn tại được bao lâu thì nhất thiết làm lại?

havynguyen

Thành viên
#1
Răng sứ tồn tại được bao lâu thì nhất thiết làm lại?
Câu hỏi: Chào bác sĩ! Xin cho em hỏi răng sứ tồn tại được bao lâu thì nhất thiết tiến hành lại ạ? Bốn chiếc răng cửa của em bị gãy mất ½ thân răng do em bắt gặp tại nạn. Nay em muốn thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục hiện trạng này, thế nhưng đang phân bởi vì sợ độ tuổi thọ không cao. Mong thầy thuốc thắc mắc giúp em (Ngọc Cầm – 25 tuổi – Bến Tre).
trả lời
Thân chào Ngọc Cầm! Bước đầu, xin cảm ơn bạn bởi đã tin tưởng và Tìm hiểu nỗi băn khoăn lo lắng của mình về cho Nha khoa quốc tế Nevada. Với cho lời khuyên của bạn “răng sứ tồn tại được bao lâu thì phải làm lại”, chúng tôi xin được hồi đáp cụ thể như sau:
Răng Sứ Tồn Tại Được Bao Lâu Thì cần phải thực hiện Lại? [Bác Sĩ Trả Lời]
Về bản chất, răng sứ chính là một thân răng nhân tạo được dùng để thay thế cho chiếc răng thật đã bị hư hỏng hoặc Khiếm khuyết. Phổ biến, sau đó bọc răng sứ có thể tồn tại trong môi trường miệng trung bình từ 7 – 10 năm.
Mặt dù vậy, thực tại cho thấy, răng sứ tồn tại được bao lâu còn phụ thuộc vào đa dạng yếu tố khác nhau, bao gồm: tốt cùi răng, kĩ thuật của Y Bác sĩ làm, chất liệu răng sứ.
chất lượng cùi răng
: Chiếc răng thật được mài dùng để tiến hành trụ mong muốn cần phải khỏe mạnh, cứng chắc và không bị mắc bệnh lý thì răng sứ mới có thể tồn tại lâu dài trong môi trường miệng. Ngược lại, với các chiếc răng bị sâu, chết tủy, gãy vỡ lớn thì tuổi thọ của răng sứ sau đó phụ hình sẽ bị suy giảm.
Kĩ thuật của thầy thuốc tiến hành
: Phục hình răng sứ thẩm mỹ có kĩ thuật rất phức tạp và tinh vi. Do đó, trong suốt tiến trình thực hiện răng sứ, thầy thuốc buộc phải tiến hành tỉ mỉ và chính xác từng thao tác. Như vậy, răng sứ sau khi hoàn tất mới có được tính làm đẹp hoàn thiện và có độ tuổi thọ cao.
Chất liệu răng sứ
: hiện nay, thân răng nhân tạo được chia thành 2 dòng chính, bao gồm: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Ví như bạn sử dụng răng sứ kim loại để phục hình thì nó có thể tồn tại từ 5 – 7 năm trong môi trường miệng. Còn đối với răng toàn sứ, tuổi thọ của nó nằm trong vòng từ 10 – 12 năm hoặc có thể hơn.
Ngọc Cầm thân mến! Tình trạng muốn biết chuẩn xác răng sứ tồn tại được bao lâu thì cần thiết tiến hành lại, tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp đến trung tâm nha khoa uy tín để được thầy thuốc thăm khám và trợ giúp cụ thể dựa trên tình trạng răng miệng ngày nay của bạn nhé.

các ưa chuộng Để Kéo Dài tuổi Thọ Răng Sứ Sau Phục Hình
Để tạo điều kiện cho răng sứ luôn bền đẹp và có độ tuổi thọ cao, bạn hãy ghi nhớ các nếu cần thiết dưới đây nhé.
Cách chăm sóc răng miệng:
Bạn hãy tập thói quen chải răng liên tục, từ 2 – 3 lần/ngày. Hơn thế nữa, sau khi chải răng, hãy sử dụng nước muối ấm hoặc nước súc miệng để thực hiện sạch khoang miệng chất lượng hơn.
Bạn nên đánh răng bằng bàn chải lông mềm, không chải răng theo chiều ngang hoặc chải răng với lực quá mạnh. Áp dụng chỉ nha khoa để cắt bỏ căn bã thức ăn mắc kẹt trên răng.
Khám răng miệng định kì 6 tháng/lần để phát hiện sớm những nếu bất thường.
Chế độ ăn uống sau bọc sứ:
Không ăn uống những thực phẩm sậm màu như cà phê, trà, chocolate, rượu, bia, nước sốt có màu… do chúng sẽ khiến răng sứ bị nhanh chóng mất đi vẻ trắng sáng trước tiên.
Nên tránh xa những thực phẩm quá cứng, quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh. Bởi chúng là Lý do vì sao tiến hành suy giảm tuổi thọ của răng sứ.
Nên ăn những thực phẩm mềm và dễ nhai như cháo, súp, rau củ luộc, thịt đã hầm mềm…
 
Top