Tìm hiểu văn hóa Nga khi đi du lịch

taminhduc

Thành viên mới
#1
Nước Nga với trên 16 dân tộc, mỗi dân tộc lại sở hữu các nét văn hóa khác nhau tuy vẫn mang đặc trưng chung của người Nga. Văn hóa Nga chịu liên quan của nền tư tưởng tôn giáo chính thống là Slav. Kiến trúc Nga gắn liền mang nền văn hóa sở hữu các ngôi nhà gỗ ở miền đồng quê Nga. Hàng tay chân mỹ nghệ cũng sở hữu đậm văn hóa Nga. Đồ tay chân mỹ nghệ Nga với tiếng trên toàn thế giới có nét chạm trổ tinh xảo, hình vẻ và nét vẽ sắc đẹp nét.
Điện ảnh Nga góp rất nhiều trong việc phác thảo đầy đủ về nền văn hóa Nga và xứng đáng mang chiếc nôi của nền văn hóa Điện ảnh Thế giới. Những thể chiếc mà sàn diễn Nga sở hữu thể biểu hiện là opera, âm nhạc, ballet, kịch. Người dân Nga có lề thói đến rạp để thưởng thức bộ môn nghệ thuật này. Nước Nga còn là mẫu nôi của hệ thống giáo dục Hàn lâm. Nga là nơi đào tạo bắt buộc các người tài chuyên nghiệp trên hầu hết những lĩnh vực.
Hệ thống giáo dục của Nga không chỉ nổi tiếng từ những năm đầu của thế kỷ và đã duy trì tới rộng rãi năm sau này. Trang phục và lối sinh hoạt hàng ngày của người dân Nga cũng biểu thị phần nào nền văn hóa Nga. Nga cũng là nước sở hữu 1 nền văn hóa vật chất phong phú và một truyền thống mạnh mẽ trong công nghệ.

Nước Nga nức danh là cái nôi của nền văn minh thế giới. Với các phong tục tập quán đặc trưng, nền văn hóa Nga luôn lôi kéo được du khách.
Lễ cưới ở Nga
Lễ cưới truyền thống của nước Nga hiện nay vẫn còn được duy trì thực hiện. Đặc biệt vùng nông thôn Nga truyền thống này vẫn còn được lưu giữ bền vững. Thời gian thực hiện 1 lễ cưới thường là 2 – 3 ngày. Người dân Nga thường chọn đơn vị lễ cưới vào tháng mùa thu hoặc mùa đông. Người Nga thường mua nhà thờ là nơi diễn ra lễ cưới. Cả cô dâu và chú rể đều thề nguyện luôn chung thủy dung nhan son bên nhau. Đối mang chú rể để có thể đón được hôn cu li của mình họ cần trải qua các thử thách mà theo truyền thống là bắt buộc thực hiện. Đám cưới Nga còn duy trì của hồi môn cho cô dâu về nhà chồng. Bàn tiệc ngày cưới đề nghị phải sở hữu làm thịt chim. Người Nga cho rằng hình tượng con chim tượng trưng cho cuộc sống gia đình hạnh phúc.
>>> Du lịch Nga
Gia đình
Người Nga từ trước cho tới nay đều nuôi dạy con cháu theo cách sống tự lập. Cho tới lúc có gia đình riêng thì sự giáo dục đó mới giảm đi. Và các thế hệ sau đó lại tiếp nối truyền thống giáo dục như vậy. Nước Nga quy định cho độ tuổi kết hôn của đàn bà là 18 tới 23 tuổi. Đây là tuổi mà người nữ giới Nga với thể chăm lo cho gia đình mình. Người Nga không có phong tục chọn xống áo và chuẩn bị cho tre lọt lòng các thiết bị thiết yếu. Họ hy vọng vào các món quà từ bằng hữu và người nhà như sự san sớt trong việc nuôi dạy con cháu. Đứa trẻ sau khi được sinh ra sẽ được đưa về cho bà nội nuôi và dưỡng dạy. Điều này phát triển thành truyền thống của người Nga. Dưới sự chăm nom nuôi dưỡng của bà nội chỉ khi đứa bé tới tuổi đi học sẽ được về sống chung có ba má của nó.
Quan hệ giữa nam giới và phụ nữ
Mối quan hệ giới tính trong xã hội Nga luôn diễn tả các chuẩn mực mà đã được trình bày hơi nhiều qua phim ảnh sách báo cũng như những dụng cụ truyền thông truyền hình. Đối với người đàn ông lúc nào cũng nên đưa tay đỡ người nữ giới lúc họ lên xuống taxi, tàu lửa…Người phụ nữ Nga ngày xưa đi bất cứ đâu cũng cần với người hộ tống đi theo. Điều hấp dẫn hơn hết đấy là người đàn ông Nga luôn tỏ ra ưa chuộng đến phụ nữ. Dù là bạn gái mới quen hay là bằng hữu thông thường thì đàn ông Nga luôn dành phần trả tiền cho các cuộc hứa hẹn hò gặp gỡ. Chính vì sự lịch thiệp này nên đa số phụ nữ Nga đều vô cùng tự hào lúc nhận được sự sử dụng rộng rãi của đàn ông Nga. Thông thường người đàn ông Nga thường đưa nữ giới tới chơi ở nhà hát và rạp chiếu phim cũng như các địa điểm vui chơi tiêu khiển khác.
>>> Các tour du lịch nga mùa xuân 2019
 
Top