Tổng đài chăm sóc khách hàng trên phần mềm CRM

onlinecrmvn

Thành viên mới
#1
Ngày nay phần mềm CRM được biết đến là một giải pháp tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng toàn diện. Một trong những khả năng giúp phần mềm CRM trở thành công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng đắc lực chính là tính năng tích hợp với tổng đài ip. Việc tích hợp tổng đài ip với phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giữ chân khách hàng tốt hơn.
Vậy tổng đài ảo là gì?
Tổng đài ảo hay tổng đài IP nói đơn là tổng đài được sử dụng hoàn toàn thông mạng internet (thay cho việc kéo đường dây từ bưu điện). Tổng đài IP chỉ hoạt động được khi có kết nối mạng Internet. Doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ tổng đài ảo có thể sử dụng trên: Điện thoại IP, Trên máy tính, Trên Smartphone,...
Tích hợp tổng đài ip với phần mềm CRM
Tích hợp ứng dụng CRM với đài IP có ý nghĩa cho phép truy cập dữ liệu người gọi một cách tự động dựa vào thông tin số chủ gọi (CallerID) của người gọi từ cơ sở dữ liệu CRM.
Một số tính năng quan trọng của tổng đài IP trên phần mềm CRM
Một số tính năng của tổng đài trên phần mềm CRM có thể kể đến như sau:
  1. Nhận diện thông tin khách hàng khi có cuộc gọi đến
Khi có khách hàng gọi đến số tổng đài, phần mềm sẽ tự động đổ chuông thông báo. Nếu khách hàng này đã có dữ liệu và được lưu trữ trên phần mềm CRM thì toàn bộ thông tin chi tiết về khách hàng sẽ được hiển thị giúp nhân viên chăm sóc khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin khách hàng, lịch sử làm việc trước đó với khách hàng
  1. “Click to call” trực tiếp trên phần mềm
Người dùng có thể click gọi ngay cho bất kỳ số điện thoại nào trên phần mềm mà không cần phải bấm lại số trên điện thoại. Ngược lại khi có cuộc gọi đến thì thông tin về cuộc gọi cuộc được hiển thị trên màn hình của CRM để nhân viên CSKH có thể nắm bắt thông tin trước khi nghe máy.
  1. Ghi âm và lưu trữ thông tin cuộc gọi
Hỗ trợ tích hợp với tổng đài lưu trữ các file ghi âm nội dung cuộc gọi và quản lý file ghi âm để có thể nghe lại nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.
  1. Xem báo cáo thống kê về tổng đài
Nhân viên và người quản lý có thể xem lại các báo cáo có liên quan đến tổng đài như: số cuộc gọi, số phút gọi, chi phí về cước gọi, số người liên hệ, khách hàng mới thông qua tổng đài,... Các báo cáo này giúp DN có cái nhìn từ tổng quát đến chi tiết về quá trình CSKH qua tổng đài IP. Từ đó cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ và giúp khách hàng hài lòng hơn về DN của mình.

Để triển khai một dự án CRM thành công thì vấn đề đầu tiên là cần có một kế hoạch thực hiện CRM tốt. Xem thêm bài viết 11 bước lập kế hoạch triển khai CRM
Nếu bạn đang quan quan tâm đến một giải pháp CRM toàn diện và chuyên sâu theo ngành bạn có thể đăng ký dùng thử hoặc tham khảo bản giá tại đây.
 
Top